Fan face facebook

Chi tiết

Những Điều Cần Biết Về Cửa Đi Nhựa Lõi Thép 1 Cánh.

Ngày đăng: 29-10-15

Những chú ý và lưu ý về cửa nhựa lõi thép 1 cánh sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cần lưu ý khi chọn cửa nhựa lõi thép 1 cánh chất lượng, đảm bảo và an toàn.

Ngày nay cuộc sống đang dần được nâng cao và hiện đại hóa thì nhu cầu của mọi người cũng tăng lên về mọi mặt. Cửa nhựa lõi thép những năm gần đây đang dần phát triển mạnh tại Việt Nam và đang dần thay thế những loại cửa truyền thống. Tuy nhiên những thông tin về sản phẩm chỉ mang tính chất chung chung.
NoiDoWindows xin kính gởi quý khách hàng những thông tin chi tiết về sản phẩm để quý khách hàng nắm rõ hơn khi lựa chọn sử dụng.

Những Điều Cần Biết Về Cửa Đi Nhựa Lõi Thép 1 Cánh.

Kết cấu cơ bản của cửa đi 1 cánh bao gồm thanh nhựa khuôn bao và thanh nhựa cánh lớn (mở ra hoặc mở vào), nẹp kính, kính, khóa và bản lề.
Về thanh cánh có chiều mở ra hay vào được thiết kế để quay nẹp kính sao cho đúng chiều mở tránh tình trạng cậy nẹp kính tháo kính để đột nhập vào nhà.

Thông thường của nhựa được sử dụng với những loại khóa sau:

- Khóa đơn điểm
: Là loại khóa chỉ khóa giữ lại ở 1 điểm. Có lẫy gà để khi đóng sẽ tự động gài lại,

và có chốt khóa lại khi vặn chìa hoặc tay núm lõi khóa. Là khóa đơn điểm nên độ kín khín sẽ kém hơn. Khi lắp đặt nếu thợ không chú ý sẽ làm cho chốt khóa không ăn vào nhiều hoặc không bật hết được 2 nấc khóa. Khóa đơn điểm thường được dùng cho cửa nhà vệ sinh, cửa thông phòng.

- Khóa đa điểm: Là loại khóa được khóa giữ lại ở nhiều điểm khác nhau. Để tăng độ kín khín cho cửa. Khóa đa điểm bao gồm khóa có lẫy gà và khóa không lẫy gà.
   * Khóa không có lẫy gà là khóa không có lẫy gà để khi đóng sẽ không tự động gài lại. Và sử dụng vấu giữ để khóa giữ lại. Nếu điểm giữ của khóa không ăn nhiều vào vấu giữ thì rất dễ bị nạy cửa. Cửa bị xệ cũng khiến điểm giữ ăn vào vấu cũng ít đi. Loại khóa này khi khóa sẽ khóa tay nắm lại không cho quay tay nắm để mở các điểm giữ khỏi vấu.
   * Khóa có lẫy gà là khóa giữ lại ở nhiều điểm khác nhau và có thêm lẫy gà tư động gài lại khi đóng cửa. Cũng sử dụng vấu giữ để khóa như khóa trên. Tuy nhiên khi khóa phải quay ngược tay nắm lên trên. Khi khóa ngoài các điểm giữ ở vấu còn có thêm chốt khóa như ở khóa đơn điểm.
Về phần khóa do kết cấu nhựa và lõi thép nên khóa được bắn vít ăn vào nhựa là chính. Nên khi kiểm tra khóa chúng ta nên để ý vít bắn giữ khóa và vấu phải được sử dụng vít dài. Vít dài sẽ ăn qua được nhiều lớp nhựa thì sẽ đảm bảo chắc chắn hơn.
Về bản lề.
Cửa đi chủ yếu là dùng bản lề 3D. Tùy theo trọng lượng và kích thước của cánh cửa mà sử dụng loại bản lề có trọng lượng khác nhau (80kg, 90kg, 120kg...), hoặc thêm số lượng bản lề.
Khi kiểm tra bản lề chúng ta phải xem độ cân đối của bản lề trên và dưới cùng để đảm bảo độ chịu lực của cánh cửa. Và nắp bản lề cũng phải được kiểm tra kỹ lưỡng vì một số hàng loại rẻ thì nắp không được vít giữ chắc dễ bị cậy ra. Nếu nắp không được vít giữ chắc thì chỉ cần 1 cái đục 1 cái tua vít là có thể tháo cửa để đột nhập.
Về kính chúng ta nên dùng kính cường lực 8ly trở lên để tăng độ cứng cáp cho cửa. Kính hộp là kính chỉ tăng độ cách âm, cách nhiệt cho cửa.
Sau khi được tư vấn lựa chọn các hãng nhựa và phụ kiện thì để hình thành bộ của không thể thiếu phần kỹ thuật để đảm bảo độ chắc chắn cũng như thẩm mỹ của bộ cửa.
Về phần sản xuất
Chúng ta kiểm tra các góc hàn, làm sạch góc hàn xem có đều và đẹp không để đảm bảo độ chắc chắn và thẩm mỹ. Gioăng có được chèn cẩn thận hay không nếu không dễ bị bung ra khỏi khuôn và cánh và không thẳng đều. Kiểm tra các góc nẹp kính có đều và kín không.
Bản lề được bắn cân đối hay chưa. Xem có nằm sát vào nhựa hay bị hở.
Về lắp đặt:
Cửa đi 1 cánh không lắp đặt chính xác và chắc chắn dẫn đến đóng mở nặng tay, không kín khít, của tự chạy, cửa bị xệ và không sử dụng được lâu, nhanh bị hỏng hóc dẫn đến tốn chi phí sửa chữa cửa nhựa lõi thép.
Vít lặp đặt cho cửa nhựa phải lớn và dài Tắc kê nhựa phải dầy. Thường là vít 10x10 sử dụng cho cửa nhựa.
Cửa nhựa thì không thể thiếu phần keo silicon. để tăng độ kín khít và thẩm mỹ, đảm bảo chống thấm nước tốt. Để đảm bảo đươc đường keo tốt và đẹp chúng ta nên sơn lót trước khi bắn keo. để đảm bảo độ bám chắc của keo.

>> Cửa sổ quay và những điều cần biết khi lựa chọn

Bạn cần hỗ trợ về sản phẩm dịch vụ hay tư vấn lắp đặt cửa nhựa lõi thép xin vui lòng liên hệ số hotline 0903709920 - 0932176988 để được hỗ trợ giải đáp.