Fan face facebook

Chi tiết

Hướng Dẫn Lắp Đặt Chống Xệ Cửa Nhựa Lõi Thép

Ngày đăng: 28-10-15

Quý công ty đơn vị sản xuất cửa nhựa lõi thép luôn lo lắng tình trạng xệ cánh ở các cửa đi có kích thước lớn, đặc biệt là cửa 4 cánh làm tôn chi phí, thời gian, nhân công vào bảo hành nhưng không cải thiện được tuyệt đối.

Cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh đã làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm mà còn làm mất uy tín cho quý vị. Ngoài cách thông thường là chêm hay nêm kính thông thường chỉ là tạm thời bởi vì nhựa có độ đàn hồi và co giãn nên một thời gian kính vẫn có thể chuyển động và xệ cánh vẫn xảy ra sau 2 đến 3 năm sử dụng sau đây NoidoWindow xin hướng dẫn và chia sẽ cách khắc phục tình trạng này tuyệt đối. Ngoài khắc phục được tình trạng cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh thì còn giúp cho cửa đảm bảo được an toàn chống được cậy cửa, tăng độ chắc chắn, làm tăng khả năng giữ vững các liên kết ở góc hàn lâu dài. 

 

Xệ cánh cửa nhựa làm mất thẩm mỹ, giảm độ bền 

 

Để đảm bảo được chắc chắn thì đầu tiên ở khâu sản xuất phải đảm bảo về độ dày của lõi thép, kỹ thuật bắn bản lề cho cửa để đảm bảo phần thanh cánh cố định bên bản lề không bị di chuyển hay xục xịch do sản xuất ẩu, và kỹ thuật bắn bản lề không đúng, cũng như tay nghề còn yếu. Sau khi đảm bảo được ở khâu sản xuất thì tiếp đến là ở khâu lắp đặt. Khâu lắp đặt cần phải chính xác để cửa được vuông vức đúng và cũng phải đảm bảo được thẩm mỹ khi so sánh độ cân đối giữa khung cửa với cạnh tường, cân bằng khe hở giữa nền với thanh ngang dưới của cánh. Điều chỉnh bản lề để cánh cửa cân đối với khung cửa, khóa đảm bảo được ăn nhiều và chính xác. Sau khi khâu lắp đặt đã xong và đảm bảo được phần trên thì tiếp đến phần hoàn thiện, đây là phần quan trọng để chống xệ cho cửa được tuyệt đối.
>>> Tác dụng lõi thép đối với độ bền cửa nhựa lõi thép

Thử đóng mở cửa nhìn khe hở giữa nền để biết độ hở và độ xệ cánh của cửa để sử dụng miếng nêm kê cánh cho phù hợp và cân bằng cho cửa.

Ví d: bên bản lề hở nền 8ly khi đóng vào thì bên phần khóa cũng hở nền 8ly hay sai số 1 đến 2ly để không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên thấp bên cao khi nhìn vào.

 

 

- Sau khi sử dụng miếng chêm dưới chân cánh chúng ta tiến hành đưa kính vào cửa, và sử dụng silicon trắng trong tùy theo trung tính hay axit mà keo khô nhanh hay khô chậm để bơm vào giữ cố định kính và các thanh cánh cửa với nhau. Không cần bơm dày đặc mà bơm đùn đầy từng điểm vào những chỗ cần thiết như các góc hàn... sao cho các thanh cánh được liên kết chắc chắn với nhau và các điểm khóa khi cậy không bị chạy kính. Sau đó đóng nẹp kính và cố định cửa một chỗ, khi đóng nẹp cần chú ý tránh tình trạng đóng quá mạnh làm cong thanh cánh, đóng nẹp vừa đủ và điều chỉnh cho thanh cánh được ngay thẳng, sau khi đóng nẹp xong tránh tính trạng đóng mở và tháo miếng nêm cố định dưới chân cánh để chờ keo khô. Thông thường thì 12h trở lên cho loại keo axit và 36h cho keo trung tính. Sau khi keo khô chúng ta tháo miếng nêm dưới chân và đóng mở thử để điều chỉnh bản lề lần cuối.
- Với cách bơm keo cố định kính bên trên, khi keo silicon khô cánh cửa sẽ được cố định sẽ tăng độ cứng, các liên kết bằng hàn nhiệt không phải chịu lực nhiều do đã được dàn đều nên đảm bảo cửa sử dụng được lâu dài, tuy nhiên với cách này khi tư vấn cho khách hàng phần kính phải có độ dày 8ly trở lên, kính càng dày cửa càng cứng chắc, kính phải được sử dụng lâu dài. 
- Một số lưu ý khi sử dụng cách này đó chính là thanh cánh cố định đó chính là thanh cánh dùng để bắt bản lề càng chắc chắn và càng cố định thì cửa càng đảm bảo hơn. Vì khi sử dụng cách này tất cả lực đều dàn đều vào thanh cánh đó và bản lề.

 

 

Hình ảnh cửa hở nên 2ly nhưng cửa không bị xệ mặc dù sau 1 năm sử dụng.

 

- Ngoài khả năng chống xệ tuyệt đối cách này còn đảm bảo được chắc chắn cho các khung kính lớn, các cửa sổ trượt không bị méo mó hay lệch khi đã điều chỉnh, ngăn chặn được tình trạng cậy cửa, tăng cường lực cho kính giảm được nguy cơ bị phá vỡ, khung cửa giảm được rung lắc đặc biệt ở những cánh cửa đi lớn do các liên kết được tăng cường.
Tuy tốn kém hơn những sẽ giảm được rất nhiều ở khâu bảo hành bảo trì cũng như tăng chất lượng cho sản phẩm đảm bảo được uy tín, và cửa đảm bảo chắc chắn sử dụng được lâu dài mà không lo tình trạng xệ cánh xảy ra gây ra những bất tiện cho khách hàng.