Fan face facebook

Chi tiết

Hướng Dẫn Bắt Bản Lề 3D Cửa Nhựa Lõi Thép

Ngày đăng: 28-10-15

Hướng Dẫn Bắt Bản Lề 3D Cửa Nhựa Lõi Thép Chuyên Nghiệp

Xin chào các bạn chuyên nghành làm cửa nhựa lõi thép và mới bắt đầu tiếp xúc với cửa nhựa.

Bản lề 3D thì chắc mọi người đã biết. mình cũng không nói nhiều về nó. Bắt bản lề 3D cũng góp phần không kém vào phần thẩm mỹ của bộ cửa. Sau đây mình xin hướng dẫn bắt bản lề 3D cửa nhựa lõi thép nhanh và chính xác cho mọi người.

 

Chuẩn Bị Bản Lề 3D

                                                     

 

Ngưỡng Bắt Trên Cánh

 

 

Ngưỡng Bắt Trên Khuôn

Mọi người chuẩn bị 2 cái ngưỡng để bắt chuẩn hơn. Cái này chắc mình cũng không nói mọi người cũng có thể làm được có thể dùng để lắp bản lề 3D cửa đi 4 cánh. Bình thường khi bắt trên cánh thì mình thường thấy mọi người tự căn hoặc bắt đại. Cái này mất công phải đo đạc mà không chính xác về độ đều chuẩn với các bản lề còn lại. Như thế khi chỉnh cửa thì khe hở giữa bản lề và cánh cái ít cái nhiều. Còn khi có ngưỡng thì mọi người chỉ cần căn phía dưới giữa cánh và khuôn. Đối với cửa bình thường thì mình thường để độ hở giữa cánh và nền khoảng cách 5 đến 8ly.

 

Căn Chân Cánh Với Khuôn

Tiếp theo đến xác định vị trí của từng bản lề. Đối với cửa bình thường kích thước không lớn mình dùng 3 cái.

Dùng thước kéo từ trên đầu khuôn xuống 25cm là bản lề đầu tiên, bản lề thứ 2 là 75cm khoảng cách giữa 2 cái là 50cm. Cái dưới cùng thì dùng thước kéo từ dưới chân lên 14cm. Dùng bút đánh dấu những điểm đã xác định.

 

Kéo từ trên đầu khuôn xuống 

 

 

Bản lề thứ nhất mình để là 25cm

 

 

Bản lề kế tiếp mình để 75cm

 

 

Bản lề dưới cùng mình để 14cm

Sau đó dùng ngưỡng bắt trên khuôn để khoan lỗ chân bản lề, Ngưỡng đặt phía trên dấu mực mình đã đánh dấu sau đó ta khoan thủng lớp nhựa, khoan hết cả 3 cái hết lượt. sau đó mới khoan thủng thép. Dể tránh tình trạng nhanh hỏng cái ngưỡng. Ngưỡng cần làm chính xác để bản lề luôn được thẳng đứng tránh vặn vẹo. Và như thế thì 3 cái bản lề đều nằm thẳng 1 hàng không lệch nhau.

 

 

Ngưỡng đặt vào khuôn

 

 

Khoan lỗ chân bản lề

Rồi chúng ta đặt bản lề vào và bắn vít giữ. Nếu mọi người dùng vít cho sẵn từ bản lề thì con vít đó dài hơn, nhiều khi lõi thép mà ko chuẩn bản lề thường hay bị hở ở chân do vít chạm vào lượt thép thứ 2 mà chưa xuyên qua. Nên mình thường dùng vít 5cm.

 

Bắn vít 

 

 

Khi đã bắn vít xong.

Giờ chúng ta chuyển sang bắn trên cánh. Đưa cánh vào và lắp nốt phần còn lại của bản lề, xác định độ hở giữa cánh và nền, dùng ngưỡng bắt trên cánh để xác định lỗ chân đế. Khi dùng ngưỡng này thì mọi người không phải đo đạc gì cả chỉ cần xác dịnh lỗ chân đế. Ngưỡng này khi dùng thì những lỗ chân đế của các bản lề còn lại đều nằm thẳng một hàng, không thụt ra thụt vào như tự căn hoặc bắn đại.
Chúng ta nên khoan mồi thủng lớp nhựa trước hết cả 3 cái. để tránh tình trang làm chuyển động cánh và khuôn cửa khi ta khoan thủng lõi thép. Làm những lỗ khoan trước bị di chuyển đi chỗ khác khiến bản lề không xuống hết chân.

 

Đưa cánh vào và lắp nốt phần còn lại của bản lề

 

 

Đưa ngưỡng bắt trên cánh vào

 

 

Căn lỗ chân đế.

 

 

Khoan lỗ chân đế khi đã xác định xong

 

 

Sau khi đã khoan xong

 

 

Chuẩn bị lắp đế.

 

 

Chỉnh vít đế cho đều 2 bên

 

 

Đặt đế vào

 

 

Bắn vít giữ đế

Với những ngưỡng làm thì chúng ta xác định độ ngậm của cửa là bao nhiêu. thì căn ngưỡng đúng như thế. thường thường thì là 8 đến 10mm.
Dùng cách của mình thì với người thợ chuyên nghiệp chỉ cần 5 phút là xong một bộ cửa nhựa lõi thép, người không chuyên khoảng 10 phút. Giảm được thời gian bắn phụ kiện thì giảm được chi phí nhân công. Và bản lề được lắp chính xác hơn.

Chúc mọi người thành công. Mọi người đóng góp ý kiến để mình xây dựng hoàn thiện hơn.

Bài hướng dẫn kế tiếp là hướng dẫn cắt đố động cho cửa nhựa lõi thép 2 cánh sao cho đẹp. Và cách bắn vấu khóa trên thanh clemon sao cho thẩm mỹ.