Fan face facebook

Chi tiết

Cửa Kính Cường Lực là gì? Điểm nổi trội

Ngày đăng: 28-10-15

Cửa kính cường lực thường được sử dụng nhiều tại các công ty, văn phòng hiện nay. Vậy cửa kính cường lực là gì? Cửa kính cường lực có ưu điểm gì đặc biệt mà được sử dụng nhiều như hiện nay?


Xu hướng hội nhập, phát triển , tiếp thu những công nghệ kỹ thuật mới tiên tiến từ nước ngoài về nước ta, thay thế dần cho các loại vẫn thường được sử dụng như cửa nhựa, cửa gỗ. Nhưng hiện nay loại cửa kính cường lực đang trở nên thịnh hơn qua số lượng người dùng và sử dụng cũng tăng lên, các văn phòng công ty cũng cho thay thế các loại cửa thường dùng bằng loại cửa kính. Nhiều các tòa nhà, chung cư, khu biệt thự liền kề sử dụng nhiều, qua đó có thể thấy trình độ nhận thức và hiểu biết về loại kính. Để nhiều người có thể hình dung và cảm nhận cụ thể một cách sâu sắc hơn về sản phẩm này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số điều về nó bằng cách trả lời câu hỏi kính cường lực là gì? ứng dụng của kính cường lực vào những sản phẩm và dịch vụ nào? Hôm nay NoiDoWindows, xin chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản về loại cửa kính cường lực ngày càng được ưa chuộng hiện nay.

 

Kính cường lực có độ dày khác nhau để lựa chọn.

1. Kính cường lực là gì?

Có rất nhiều định nghĩa cho sản phẩm này, tuy nhiên chúng tôi xin giới thiệu đôi chút về nguồn gốc ra đời và tính năng của nó như sau:

Kính cường lực là một sản phẩm đặc biệt và được sản xuất theo một công nghệ hiện đại đó là phương pháp gia công cường dao động ngang. Kính được gia nhiệt và cố định biến dạng với nhiệt độ cao (khoảng 650 độ C) và sau đó nhanh chóng làm nguội bằng một luồng không khí lạnh thổi lên bề mặt kính. Quá trình này phải được thực hiện một cách đồng đều và nhất quán.
Bằng những tính toán cụ thể sẽ tạo ra một sản phẩm trong suốt, không làm thay đổi khả năng truyền ánh sánh quá nó, đồng thời tăng khả năng tỏa nhiệt và áp suất chịu nén lên sản phẩm. và cuối cùng ta được sản phẩm đó chính là kính cường lực hay còn gọi là kínhtemper.
Với sản phẩm này thì khả năng chịu áp suất của môi trường tự nhiên như gió, nắng, sự va đập của các vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới có thể bị vỡ.

>>> Chi tiết bảng giá cửa kính cường lực hiện nay

>>> Các loại phụ kiện cửa kính cường lực

2. Khả năng của kính cường lực

a. Khả năng cơ học : 

Về mặt cơ học, kính temper có khả năng chịu va đập rất cao, gấp nhiều lần so với hệ kính thông thường với cùng một thông số độ dày và áp lực và chạm.
b. Khả năng chịu nhiệt độ tốt: 

Kính cường lực có thể chịu được nhiệt độ rất cao ngay cả khi nhiệt độ thay đổi một cách đột ngột khoảng 150 độ C thì kính cũng không hề ảnh hưởng gì. Trong khi đó sản phẩm kính thông thường chịu nhiệt độ không quá 50 độ C.

 

 

Kính cường lực kết hợp với khung nhựa lõi thép

c. Độ an toàn cao: 

Với khả năng cơ học như chịu được va chạm mạnh và khả năng chịu sốc nhiệt tốt thì đương nhiên sản phẩm này đã sở hữu những thế mạnh nhất định rồi. Bên cạnh đó tôi có thể một ví dụ cụ thể về việc va chạm làm cả 2 loại kính cường lực và kính thường vỡ ra thì kính cường lực sau khi vỡ nó sẽ không tạo ra những mảnh vỡ nhỏ, cạnh không sắc bén, điều này ngược lại so với kính thống thường. chứng tỏ kính cường lực có độ an toàn cao hơn.

>>>  Thông số cửa kính cường lực cho người sử dụng

d. Tính thẩm mỹ cao: 

Bên cạnh những tính năng vượt trội trên thì sản phẩm được ứng dụng và sử dụng nhiều vào các công trình hiện đại, màu sắc kính phong phú cho phep tạo ra những sản phẩm đa dạng và đẹp hơn.
Kính cường lực có thể sơn lên bề mặt tạo màu sắc rất đẹp mắt, quý khách có thể có những lựa chọn về màu sắc của mình cho hợp lý.