Fan face facebook

Chi tiết

Cách Phân Biệt Cửa Nhựa UPVC Và Cửa Nhôm

Ngày đăng: 29-10-15

Cách Phân Biệt Cửa Nhựa UPVC Và Cửa Nhôm

Cách phân biệt cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm dựa theo các đặc điểm, tính năng của 2 loại cửa này cho ta thấy được đâu là điểm mạnh điểm yếu của mỗi loại cửa khi sử dụng.

Khi đang phân vân quyết định lựa chọn loại cửa nào để lắp đặt cho không gian ngôi nhà của mình thì có khá nhiều các phương án được đưa ra: cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhựa lõi thép upvc - cửa nhựa upvc, cửa nhôm,... Ngày nay giá gỗ leo thang lên việc sử dụng cửa gỗ đòi hỏi khoản chi phí khá lớn, cửa sắt thì bền nhưng về thẩm mỹ thì không được đẹp mắt và hiện đại cho lắm. Do đó, hiên nay loại cửa nhựa và cửa nhôm được sự quan tâm nhiều của khách hàng khi lựa chọn cửa xây dựng. Dưới đây là 6 điểm phân biệt cửa nhựa với cửa nhôm mà Namwindows muốn chia sẻ đến quý khách hàng.

1, Về cấu tạo kết cấu

Kết cấu thiết kế cấu tạo thì cửa nhựa làm bằng các thanh nhựa dẻo pha thêm các chất phụ gia để tăng đồ cứng, bền, bóng, trắng sáng và chống cháy. Bên trong thanh nhựa sử dụng lõi thép với độ bền cao, để tăng lực đỡ khi xoắn ốc dộ dày lõi thép 1,2 - 1,5mm.
Đối với cửa nhôm - chủ yếu là cửa nhôm kính XingFa thì sử dụng hợp kim đồng nhất để tăng tính chịu lực, cứng, hạn chế cong vênh. 

2, Về khả năng chống cháy, chịu nhiệt

Thanh nhựa profile có khả năng chống cháy khá hiệu quả > 500 độ C, khi ở ngưỡng nhiệt độ cao hơn thì có dấu hiệu co ngót. 
Đối với cửa nhôm thì khả năng chịu nhiệt tốt, được sử dụng nhiều khi lắp đặt cửa tủ kệ gần bếp hoặc nơi thường xuyên nấu nướng trong gia đình hơn cửa nhựa. 

3, Khả năng cách âm

Cả 2 loại cửa đều có khả năng cách âm, nhưng xét cho cùng thì loại cửa nhựa lõi thép sẽ tốt hơn vì sử dụng các ron cao su, cùng keo silicon chống ồn chống thấm nước. Trong khi đó cửa nhôm khả năng cách âm không cao. Do đó, tùy theo mục đích và vị trí nhà của bạn để lựa chọn loại cửa cho hợp lý, nếu bạn muốn yên tâm khi bạn ở các phố phường, hoặc gần đường xe cộ đi lại nhiều nên chọn cửa nhựa lõi thép.

4, Khả năng chống ẩm, nước

Cả 2 loại cửa đều có khả năng chống thấm nước hiệu quả, nhưng nếu xét về lâu dài thì cửa nhựa không có lợi thế bằng cửa nhôm. Vì nhôm là cửa kim loại nên khả năng chống thấm tốt hơn theo thời gian sử dụng, vì cửa nhựa nếu gặp nước nhiều khả năng chống thấm sẽ bị giảm đáng kể. Chính vì thế bạn nên thường xuyên bảo quản vệ sinh cửa nhựa lõi thép và tra bôi keo silicon chống thấm cách âm để đảm bảo tốt hơn.

5, Về Thẩm mỹ, âm thanh

Sự hiện đại, phong cách là lợi thế của cửa nhựa lõi thép so với cửa nhôm, màu trắng, bóng, đẹp có chút lãng mạn nhẹ nhàng khi sử dụng hơn so với cửa nhôm. Khi sử dụng cửa nhôm những tiếng kêu khi đóng cửa khiến nhiều người khó chịu. Loại cửa nhựa thường hay xuất hiện trong các bộ phim Han, Mỹ,..., các tòa nhà chung cư, biệt thự ở các nước phát triển.

6, Về giá cả

Giá cửa nhựa có giá thấp hơn so với cửa nhôm khoảng 15-50%, tùy theo mẫu mã thiết kế và kiểu dáng. Do đóm tùy theo sở thích cá nhân hoặc các thành viên trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn loại cửa nhựa hay cửa nhôm cho không gian.